Vi's Boutique

Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ tại thôn Phạc Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng

Công trình Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ tại thôn Phạc Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng được tỉnh đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2009, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Khu lưu niệm này đã trở thành một địa chỉ di tích lịch sử văn hoá phục vụ nhu cầu tham quan du lịch cho nhân dân.

 Công trình Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ tại thôn Phạc Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng được tỉnh đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2009, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Khu lưu niệm này đã trở thành một địa chỉ di tích lịch sử văn hoá phục vụ nhu cầu tham quan du lịch cho nhân dân. Sau 5 năm đưa vào sử dụng, Khu lưu niệm đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt nhân dân, khách tham quan nghiên cứu và du lịch trong nước và quốc tế.

Năm 2008, Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ được tỉnh đầu tư tôn tạo nâng cấp, khởi công với 12 hạng mục cơ bản, quy mô kinh phí trên 20 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách nhà nước và vận động xã hội hoá. Đến tháng 10/2009, Khu lưu niệm đã hoàn thành và là một quần thể cảnh quan văn hóa, di tích lịch sử của tỉnh… Trong 5 năm qua (từ 2009 đến nay), Khu lưu niệm đã đón tiếp trên 18 nghìn lượt nhân dân và du khách đến tham quan, nghiên cứu lịch sử.

Theo bà Lô Hà Thu- hướng dẫn viên tại Khu lưu niệm cho biết: lượng khách và nhân dân đến khu lưu niệm thường tổ chức theo các đoàn vào các dịp lễ, dịp kỷ niệm và ngày hội của địa phương. Cụ thể, trong 2 tháng năm đầu tiên đưa vào sử dụng (2009), khu lưu niệm đã đón gần 5.000 lượt khách đến thắp hương tri ân và tham quan. Từ năm 2010- 2013, bình quân mỗi năm lượng khách đến tham quan từ 2.500- 3.500 lượt người. Trong 5 tháng đầu năm 2014, có gần 2.000 lượt người đến khu lưu niệm. Đối tượng đến tham quan bao gồm: cán bộ, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, khách du lịch trong nước và quốc tế và các tầng lớp nhân dân khu vực lân cận.

Nhằm khai thác Khu lưu niệm trở thành một địa chỉ văn hoá du lịch, trong 2 năm qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh đã xây dựng tour tuyến du lịch gắn kết các điểm di tích lịch sử với các vùng phụ cận; trong đó Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ là một trọng điểm văn hoá thu hút nhiều đoàn khách du lịch.